THÔNG TIN Y HỌC CHO BỆNH NHÂN

Chủ đề: ĐAU THẮT NGỰC – NHỮNG ĐIỀU BỆNH NHÂN CẦN BIẾT

Thuốc để chữa các bệnh tim mạch (gọi tắt là thuốc tim mạch) không thể uống một sớm một chiều trong thời gian ngắn để khỏi bệnh mà cần có quá trình điều trị lâu dài, công phu, với sự thận trọng đúng mực. Thậm chí, nhiều bệnh lý tim mạch đòi hỏi bạn phải dùng thuốc suốt đời, ví dụ như bệnh tăng huyết áp, suy tim...

Thành phần chủ yếu của muối trong khẩu phần ăn của chúng ta là natri. Natri cũng có trong mì chính (bột ngọt), một loại gia vị được nhiều nơi trên thế giới sử dụng.

Suy giãn tĩnh mạch chân, suy tĩnh mạch nông (sâu) chi dưới, là một bệnh lý khá phổ biến. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, nhân viên bán hàng, cảnh sát giao thông, phụ nữ sau sanh, người béo phì, người cao tuổi..

Khi tập thể dục, dù với cường độ nào thì cơ thể cũng phải gắng sức. Và, một số biến cố tim mạch có thể xuất hiện như đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, nguy cơ đó rất thấp, chỉ chiếm tỷ lệ 1/400.000 - 800.000 người luyện tập. Cần biết, 90% các biến cố tim mạch xảy ra khi nghỉ ngơi chứ không phải lúc đang vận động.




Tìm kiếm

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đơn vị trực thuộc

Text/HTML

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

tiện ích