tháng 04 - 2013

Những cập nhật mới cho điều trị NTH nặng đều dựa trên sự đồng thuận của nhiều chuyên gia đa quốc gia. Bối cảnh đề và mục đích: mặc dù dự kiện trong nhiều khía cạnh chăm sóc vẫn còn chưa đầy đủ, nhưng các hướng dẫn, cập nhật từ năm 2008 đại diện cho hầu hết các cập nhật được đồng thuận quốc tế cho hồi sức tối ưu bệnh nhân NTH nặng được ban hành.

Một nghiên cứu quan sát cho thấy rằng việc sử dụng statin có liên quan với nguy cơ thấp của tổn thương thận cấp (TTTC) sau phẩu thuật tim. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành hồi cứu gần 80000 bệnh nhân (BN) đã trãi qua cuộc đại phẩu ( bụng, tim, mạch máu, ngực) trong 3 ngày từ ngày nhập viện. BN được xem xét sử dụng statin nếu thuốc đã được chỉ định trong bệnh viện trước khi phẩu thuật. Người sử dụng statin được sắp xếp bắt cặp với người không dùng statin theo dạng phầu thuật, chức năng thận ban đầu và chỉ số tương đồng bao gồm bệnh kèm theo và các thuốc khác.

Theo một đánh giá mới, thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) diclofenac, thuốc thường sử dụng để giảm đau và kháng viêm do viêm khớp, có liên quan với việc gia tăng đáng kể nguy cơ biến chứng tim mạch và cần bị loại bỏ khỏi danh mục thuốc thiết yếu. Diclofenac,thuốc có trong danh mục thuốc thiết yếu của 74 quốc gia, gia tăng nguy cơbiến cố tim mạch từ 38% - 63% trong các nghiên cứu khác. Nguy cơ gia tăng với diclofenac tương tự chất ức chế COX-2 rofecoxib (Vioxx, Mecrk), một thuốc bị rút khỏi thị trường thế giới do độc đối với tim mạch.
Tìm kiếm

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

tiện ích