Hỏi đáp sức khỏe

 tiểu đường
Họ tên: DƯƠNG THỊ TƯ , Địa chỉ:THOẠI SƠN, AM GIANG
HỎI: tôi bị bệnh tiểu đường, đang uống metformin 500, 1 viên sáng, 1 viên chiều và diamicron 30, 1 viên sáng. sáng nay tôi lấy máu thử đường tại nhà lúc chưa ăn là 201, cho tôi hỏi cách để giảm đường huyết của mình và chế độ ăn cho người tiểu đường
ĐÁP: 

Xin chào cô Thúy, tôi là DS. Lư Đức Sơn Tài, tôi xin được giải đáp câu hỏi của bác như sau:

- Bác có bệnh tiểu đường. Do đó Bác nên đi tái khám kiểm tra đường huyết  thường xuyên và uống thuốc theo toa Bác sĩ cho an toàn. Mức kiểm soát đường huyết lúc đói (trước ăn) < 126 mg/dL. Theo số liệu Bác cung cấp thì đường huyết hiện tại còn cao nên đi tái khám để bác sĩ khám và điều trị thêm.

- Hỗ trợ chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường: thay đổi lối sống, tăng vận động thường xuyên, giảm cân (nếu thừa cân), ăn ít tinh bột và đường, ăn nhiều chất xơ, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng. Tránh dùng rượu bia, thuốc lá.

Tìm kiếm

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

tiện ích