tháng 05 - 2013

Trong thử nghiệm PROBE có 8067 BN bệnh viêm xương khớp, có 1.3% BN dùng celecoxib có biến chứng đường tiêu hóa so với 2.4% BN dùng NSAID không chọn lọc Nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa NSAID và biến chứng đường tiêu hóa. Kết quả của các nghiên cứu này khó áp dụng trong thực hành lâm sàng vì không kiểm soát được yếu tố gây nhiễu trong nghiên cứu quan sát hoặc tiêu chí cứng nhắc trong các thử nghiệm ngẫu nhiên.

Đánh giá mối liên quan giữa chảy máu sau khi thực hiện PCI và tử vong tại bệnh viện là bị hạn chế bởi sự chồng chéo các biến trên BN có thể tiên đoán trước các biến cố. Trong một phân tích từ NC sổ bộ quốc gia “The National CathPCI Registry”, các nhà điều tra đã xem xét hơn 3,3 triệu cas can thiệp thực hiện từ năm 2004 đến 2011 và xác định có 57.246 trường hợp chảy máu nghiêm trọng (1.69%) và 22.165 trường hợp chết ở BV

Chẹn beta có thể cải thiện sống còn sau NMCT có ST chênh lên thông qua việc làm giảm tiêu thụ oxy cơ tim bằng cách làm giảm nhịp tim và sức tải của thất trái; tuy nhiên thời điểm tối ưu dùng chẹn beta là không rõ.

Dabigatran an toàn hơn warfarin, và các sai lệch trong báo cáo là nguyên nhân biến chứng cao đã được công bố. Dabigatran được cấp phép tháng 10 năm 2010 để phòng ngừa đột quỵ ở BN rung nhĩ.

Kcentra (cô đặc phức hợp prothrombin, người) được Cục quản lý thuốc và dược phẩm của Hoa kỳ phê chuẩn để điều trị chảy máu cấp nguy hiểm ở người lớn sau khi dùng thuốc chống đông warfanin và những sản phẩm tương tự.

Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh tim mạch. Nguy cơ bệnh tai biến mạch máu não “rình rập” người cao huyết áp Có nhiều nguy cơ làm bệnh tim mạch trầm trọng hơn, thậm chí là đe dọa đến tính mạng nếu như bệnh nhân không có được những nhận biết cần thiết về bệnh tật và mối liên hệ với thời tiết.

(Dân trí) – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi thuốc viên nang Dolcel 100. Mẫu kiểm nghiệm loại thuốc trị viêm khớp nhập khẩu này cho thấy không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan nên cả lô thuốc này đã bị thu hồi.
Tìm kiếm

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

tiện ích