tháng 07 - 2013

Đột quỵ thường xảy ra trong những tuần đầu tiên sau khi có cơn thoáng thiếu máu não hoặc đột quỵ nhẹ cấp. Điều trị kết hợp clopidogrel và aspirin có thể bảo vệ tốt hơn hơn so với chỉ dùng ASA để ngừa đột quỵ kế tiếp .

Thuốc kháng sinh bị đình chỉ lưu hành là thuốc BR-ZAXIN (Amoxicillin và Cloxacillin), lô sản xuất: OC0311016, ngày sản xuất: 15/3/2011, hạn dùng: 14/3/2014, SĐK: VN-5254-08 do Công ty Overseas Laboratories Pvt. Ltd Ấn Độ sản xuất; Công ty Brawn Laboratories Ltd đăng ký. Mẫu thuốc này được lấy tại kho công ty TNHH DP Bạch Đằng, TP Hạ Long đã được Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương kiểm nghiệm cho thấy thuốc thuốc BR – ZAXIN không đạt chỉ tiêu định lượng về Cloxacillin theo tiêu chuẩn.

Đánh giá ngẫu nhiên 2839 bệnh nhân đã có xuất huyết não tự phát trong vòng 6 giờ trước đó và những người có tăng huyết áp tâm thu được điều trị hạ huyết áp tích cực (mức huyết áp tâm thu mục tiêu <140 mm Hg trong vòng 1 giờ) hoặc điều trị theo các hướng dẫn thực hành (mức huyết áp tâm thu mục tiêu <180 mmHg) với thuốc hạ áp do bác sĩ chọn. Kết cục chính là tử vong hoặc mức độ tàn phế, được định nghĩa có điểm số từ 3 – 6 theo thang điểm Rankin sửa đổi (trong đó điểm bằng 0 là không triệu chứng, điểm 5 là tàn phế nghiêm trọng, điểm 6 là tử vong ) sau 90 ngày. Một phân tích thứ hạng định trước về điểm số Rankin sửa đổi cũng được thực hiện. Tỷ lệ các tác dụng phụ nghiêm trọng được so sánh giữa hai nhóm.

Ủy ban đánh giá nguy cơ cảnh giác dược (Pharmacovigilance Risk Management Committee – PRAC) thuộc Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) vừa đưa ra kết luận ảnh hưởng của diclofenac lên tim mạch và tuần hoàn khi sử dụng theo đường toàn thân tương tự như các thuốc ức chế chọn lọc COX-2, đặc biệt trong trường hợp diclofenac được sử dụng liều cao (150 mg/ngày) và dài ngày. Lợi ích của diclofenac vẫn vượt trội nguy cơ, tuy nhiên, cần áp dụng các biện pháp thận trọng để giảm thiểu các biến cố do thuyên tắc động mạch

Domperidon là thuốc kháng dopamin, được chỉ định để điều trị ngắn hạn triệu chứng nôn và buồn nôn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tiêm tĩnh mạch domperidon có thể gây co giật, rối loạn vận động cấp, rối loạn nhịp thất, ngừng tim và tử vong. Vì vậy, hiện nay nhiều nước đã cấm sử dụng domperidon đường tiêm [1].
Tìm kiếm

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

tiện ích