tin tức y tế

Ngày 5/11/2015, một ca mổ đẻ đặc biệt với sự góp mặt của các bác sĩ sản khoa, tim mạch nhi khoa và hồi sức chào đón bé trai Giáp Văn T. tại phòng mổ của Bệnh viện (BV) E Trung ương.

Theo các bác sĩ hiện nay ngày càng nhiều trường hợp nhập viện vì viêm tụy cấp và nguyên nhân là do uống quá nhiều rượu, bia. Theo ghi nhận tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, trong khoa đang có 8 bệnh nhân nam bị viêm tụy cấp, đa số các bệnh nhân trong tình trạng nặng, tổn thương ở phổi, thận, suy gan, trụy mạch, rối loạn đông máu… tập thể y bác sĩ đang phải điều trị tích cực để cứu sống bệnh nhân.

BV Việt Đức (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đoàn Hữu Đ. (Nam - 28 tuổi, ở Hải Dương) bị tai nạn giao thông rất hiếm gặp vì vết thương hở quá rộng khiến tim và phổi lộ ra ngoài thành ngực.

Sau 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cắt bỏ được khối phổi biệt lập và thùy dưới phổi trái nặng 0,5kg.

Với việc ứng dụng hệ thống Cảnh báo rễ thần kinh trong phẫu thuật cột sống, các bác sĩ của bệnh viện Đại học Y (Hà Nội) đã phẫu thuật thành công 2 ca có tiền sử bệnh cột sống với nhiều lần phẫu thuật, có nguy cơ tai biến rất cao trong ngày 28/11.

Ít nhất 36 trường hợp nhiễm vi rút Zika đã được xác định trên cả nước, số bệnh nhân thực tế có thể còn cao hơn nhiều. Zika đã trở thành bệnh lưu hành, nguy cơ bùng phát thành dịch lớn.

Không chỉ gây tật đầu nhỏ, virusZika còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Do vậy, Sở Y tế TP.HCM sẽ tổ chức hệ thống giám sát tổn thương thần kinh trung ương do vi rút Zika trong thời gian tới.

(Dân trí) - Người bệnh có khả năng lây bệnh chừng nào mà máu và dịch tiết của họ còn chứa vi rút. Đã phân lập được vi rút Ebola từ tinh dịch của một nam giới bị nhiễm trong phòng thí nghiệm 61 ngày sau khi bệnh khởi phát.

672 người tại 3 nước vùng Tây Phi nhiễm virus Ebola đã tử vong. Trước thực tế đó, Bộ Y tế khuyến cáo người đi, đến các nước đang có dịch này.

Đã có ít nhất 250 người tử vong liên quan tới bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Cục Y tế dự phòng cảnh báo nguy cơ xâm nhập của bệnh qua đường du lịch, nhập cảnh.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Đơn vị trực thuộc